Monday, 03/08/2020 - 19:33|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI – KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai và Thị ủy An Khê, chi bộ trường THPT Nguyễn Trãi xây dựng kế hoạch triển khai để lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động phong trào thi đua như: “Khi tôi tuổi 18”, “Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp”, “Rèn đức – Luyện tài”, du khảo về nguồn,... để qua đó sẽ phát huy được sức trẻ, trí tuệ của thanh niên và tạo nguồn nhân lực mới cho các em học sinh có điều kiện nỗ lực, phấn đấu.

         Chiều ngày 20/8/2018 chi bộ trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 2 học sinh đứng vào hàng ngũ của Đảng.

         Tại buổi lễ, Thầy Hồ Kỳ Đăng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định của Ban Thường vụ Thị ủy về việc chuẩn y kết nạp 2 đồng chí vào Đảng cộng sản Việt Nam và tặng hoa chúc mừng.

     Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 2 đồng chí đọc lời tuyên thệ

Đ/c Võ Thị Ngân Kiều

Đ/c Lê Trương Hải Trúc

Khi còn là học sinh, 2 em luôn nâng cao ý thức học tập, tích cực rèn luyện. Em Võ Thị Ngân Kiều - 12 năm là học sinh giỏi, đạt giải ba môn Ngữ văn cấp tỉnh, giải nhì cuộc thi Khoa học sáng tạo kỹ thuật và thi đỗ vào trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

        Em Lê Trương Hải Trúc – 12 năm là học sinh giỏi, đạt giải ba cấp quốc gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn và thi đỗ vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

        Trước khoảnh khắc thật thiêng liêng, đồng chí Võ Thị Ngân Kiều phát biểu: “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là một trách nhiệm to lớn đối với bản thân mình. Em sẽ phấn đấu và cố gắng hơn nữa, không ngừng nỗ lực để xứng đáng với những gì mà thầy cô, bạn bè và gia đình luôn mong đợi”.

     Đ/c Nguyễn Xuân Thành- Phó Bí thư chi bộ nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên

          Để xác định được việc kết nạp đảng viên là học sinh trong trường THPT là một trong những hoạt động nhằm tạo động lực phấn đấu cho các bạn trẻ. Vì thế, vai trò của cấp ủy, chính quyền nhà trường và Đoàn Thanh niên là quan trọng để tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực tạo môi trường thuận lợi, các em được tu dưỡng, phấn đấu, rèn đức, luyện tài. Từ đó, xây dựng kế hoạch tạo nguồn, lựa chọn nhân tố điển hình đủ điều kiện để giới thiệu cho chi bộ xem xét, kết nạp.

        Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt khởi nguồn cho một chặng đường mới và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức, lực lượng trẻ của chi bộ nhà trường trong thời gian đến./.

                                                                                      Ảnh và bài: Nguyễn Xuân Thành

Tác giả: Nguyễn Xuân Thành
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website