Sunday, 13/06/2021 - 17:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

CỤM SINH HOẠT CHUYÊN MÔN SỐ 02: TỔ CHỨC THI THỬ THPT QUỐC GIA, LẦN I - NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CCMS2, ngày 14/3/2019, Cụm sinh hoạt chuyên môn số 02 tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia, năm 2019 cho học sinh là nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng học tập của 9 môn thi, trong đó bao gồm cả (tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH) làm cơ sở điều chỉnh kế hoạch, nội dung, phương pháp dạy học và ôn tập cho học sinh lớp 12 một cách có hiệu quả. Đồng thời giúp các em tích lũy được kinh nghiệm, làm quen với quy chế thi, áp lưc thi …

    Xuất phát từ mục tiêu trên, Cụm sinh hoạt chuyên môn số 02 đã tiến hành tổ chức thi thử lần I vào 2 ngày (20, 21/4/2019). Với đề thi chung, cùng với sự tham gia của 03 trường THPT: Nguyễn Trãi, Lương Thế Vinh, Hà Huy Tập.

    Kì thi thử lần này được tổ chức và chuẩn bị hết sức chu đáo từ các khâu như kì thi thật, có đầy đủ: Hội đồng in sao đề thi, coi thi, giám sát thi, làm phách, chấm thi,…Các trường trong Cụm đã thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc in sao đề, bảo mật đề thi và quy trình tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc tại các trường trong cụm.

    Theo quý thầy cô và các em học sinh việc tổ chức thi thử một cách nghiêm túc ở các khâu sẽ mang lại lợi ích thật sự cho giáo viên giảng dạy và học sinh lớp 12 đang ôn tập trước khi bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Quang cảnh trước giờ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình.

Sân trường THPT Nguyễn Trãi trước giờ mở đề thi môn Ngữ văn

Cán bộ coi thi cho học sinh chứng kiến đề thi còn nguyên dấu niêm phong và kí vào biên bản mở đề thi theo quy định

    Sau khi kết thúc bài thi của mỗi buổi thi, học sinh ngồi lại ở sân trường trao đổi thật hào hứng về kết quả bài làm của mình. Học sinh lớp 12A1 của trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Đề thi thử vừa sức và bám sát vào đề tham khảo THPT quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục – Đào tạo, kỳ thi diễn ra thật nghiêm túc, chúng em đã làm hết sức mình”.

Học sinh trao đổi đề thi sau buổi thi thử sáng ngày 20/4/2019

    Như vậy, kỳ thi thử THPT quốc gia lần I, năm 2019 tại Cụm sinh hoạt chuyên môn  số 02 đã diễn ra nghiêm túc, thành công tốt đẹp. Chúng tôi sẽ tiến hành chấm, lên điểm và báo cáo kịp thời kết quả thi thử THPT quốc gia lần này về cho Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai trong 2 ngày tới. Với việc tổ chức lần này, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của các trường trong Cụm sẽ thêm gần gũi, đoàn kết, xây dựng hợp tác và trao đổi kinh nghiệm để chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sắp tới, sẽ gặt hái được kết quả cao nhất/..

                                                                                                              Bài và ảnh: Lê Thị Hồng Phú

                                                                                       TT Tổ Ngữ văn TrườngTHPT Nguyễn Trãi

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website