Monday, 13/07/2020 - 19:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH MÙA XUÂN THIỆN NGUYỆN - TIẾP BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2020

Hoạt động nhân đạo từ thiện là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi với mục đích chia sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách, giáo dục cho học sinh tinh thần đoàn kết nhân ái. Chính vì vậy mỗi năm một lần, Đoàn trường tổ chức chương trình nhân đạo từ thiện về những nơi học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên tham gia chương trình

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm ủng hộ của giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh toàn trường, ngày 02/01/2020 Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức chương trình “Mùa xuân thiện nguyện - tiếp bước đến trường” đến với các em học sinh dân tộc trường TH và THCS Bùi Thị Xuân xã Đăk Pling, huyện Kông Chro. Đây là một trường học ở vùng xa xôi, học sinh là người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, giáo viên và 266 học sinh, Đoàn đã trao tặng cho trường 4000 đầu sách giáo khoa cấp 1 và cấp 2; 146 suất quà là vở và dụng cụ học tập cho học sinh; 60 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 103 phần quà có giá trị cho các em nhỏ.

Thầy Hồ Kì Đăng, đại diện nhà trường trao quà cho học sinh trường TH và THCS Bùi Thị Xuân

Sau khi tặng quà, đoàn và học sinh, người dân đã có buổi giao lưu rất vui vẻ và ấm áp mang đến một luồng sinh khí mới vui tươi, tạo động lực cho các em tiếp tục tới trường.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng các em học sinh, người dân nơi đây. Hoạt động này là hoạt động thiết thực và ý nghĩa không chỉ mang giá trị là những món quà về vật chất mà nó còn là món quà vô cùng quý giá về mặt tinh thần, thể hiện đạo lí tốt đẹp của con người Việt Nam. Đoàn cấp trên đánh giá rất cao hoạt động của Đoàn trường và kêu gọi các đơn vị khác nên nhân rộng.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

Tác giả: Hoàng Thị Nhiên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website