Monday, 03/08/2020 - 19:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 02- TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Sinh hoạt chuyên môn cụm  trường là một hoạt động thiết thực nhằm cao chất lượng dạy và học. Trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực và kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh; tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau nhằm đem lại hiệu quả cao trong công tác dạy học.Đồng thời tạo sân chơi giao lưu văn nghệ, thể dục- thể thao, tuyên truyền về pháp luật bằng các hoạt động ngoại khóa trong cụm trường.Bằng tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh ở trường THPT.

     Với mục tiêu trên, sáng ngày 03/11/2018 tại trường THPT Nguyễn Trãi –TX An Khê- Gia Lai; cụm chuyên môn số 02 gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 5 trường gồm: THPT Nguyễn Trãi, THCS –THPT I Đôn, THPT Lương Thế Vinh, THPT Hà Huy Tập, THPT Kon Hà Nừng đã tiến hành tổ chức sinh hoạt cụm trường năm học 2018- 2019.

     Trường THPT Nguyễn Trãi vinh dự đón chào BGH và giáo viên cùng 1 số học sinh tiêu biểu của 4 trường về dự. Đặc biệt đón chào thầy Bùi Anh Tuấn nguyên là tổ trưởng tổ tiếng Anh của trường THPT Nguyễn Khuyến là trưởng ban giám khảo cuộc thi: Hát ca khúc tiếng Anh. Trong đợt sinh hoạt chuyên môn cụm lần này có sự tham gia của 4 nhóm môn bao gồm: tiếng Anh, Giáo dục công dân, Công nghệ, Sinh học.

     Nội dung sinh hoạt cụm lần này hấp dẫn với quy mô tổ chức hoành tráng: Đúng 7h 30 phút: các môn tiếng Anh, Giáo dục công dân, Công nghệ, Sinh học sinh hoạt theo chuyên đề; môn sinh học sinh hoạt theo chuyên đề: Hướng dẫn học sinh tự học; môn giáo dục công dân sinh hoạt chuyên đề: Phổ biến phòng chống tham nhũng và phiên tòa giả định; môn Công nghệ với chuyên đề: Liên hệ nội dung bài học với điều kiện thực tế của địa phương. 

    Sinh hoạt chuyên đề kết thúc chuyển qua nội dung thứ 2 của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm  vào lúc 8h 30 phút  Hội thi tiếng hát :Ca khúc tiếng Anh diễn ra trước sân trường THPT Nguyễn Trãi. Mỗi trường trong cụm tham dự 2 ca khúc tiếng Anh. Mở màn cho hội thi là màn chào hỏi, giao lưu bằng tiết mục võ thuật của câu lạc võ thuật thuộc trường THPT Nguyễn Trãi. Sau màn chào hỏi là các tiết mục dự thi của 5 trường.

                      Hai MC xinh đẹp dẫn chương trình hội thi :tiếng hát ca khúc tiếng Anh

Đại biểu, Ban giám hiệu và giáo viên của 5 trường về tham dự

Thầy Bùi Anh Tuấn cùng với BGK của 5 Trường

Màn biểu diễn võ thuật ấn tượng khó quên

   Nhạc phẩm “Flashlight” đơn ca – múa phụ họa vang lên ngọt ngào tha thiết cùng với lối dàn dựng công phu của trường THPT Nguyễn Trãi đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả dành giải nhất chung cuộc

Ca khúc “Flashlight” đơn ca – múa phụ họa đạt giải nhất của Trường THPT Nguyễn Trãi

Ca khúc  “ Let it go” đơn ca- múa phụ họa của trường THPT Nguyễn Trãi

Ca khúc “ What makes you beautiful” của Trường THCS và THPT Y Đôn đạt giải ba

   Giải Nhì thuộc về ca khúc “ Let it go” đơn ca- múa phụ họa của trường THPT Nguyễn Trãi. Đồng giải ba thuộc về trường THCS- THPT I Đôn và Trường THPT Lương Thế Vinh “One cat Away” và “ what makes you beautiful” kết thúc hội thi để lại trong lòng giáo viên và toàn thể học sinh của 5 trường với bao cảm xúc khó quên

   Sau khi hội thi kết thúc lúc 10h 30 phút toàn thể giáo viên và BGH của 5 trường về tại phòng hội đồng của trường THPT Nguyễn Trãi  sinh hoạt chuyên môn chung ,trao đổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về 2 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu KHKT dành cho học sinh THPT; các giả pháp hữu ích sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học ứng dụng.

Chuyên đề 2: Kinh nghiệm tổ chức việc dạy 2 buổi/ ngày, nâng cao chất lượng ôn thi THPT Quốc gia.

  Sau đợt sinh hoạt chuyên môn cụm lần này, nhiều giáo viên đã rõ hơn nhiều về vấn đề chuyên môn cùng những trăn trở làm thế nào để trong từng tiết dạy, bài học lôi cuốn được mọi đối tượng học sinh; mỗi cán bộ giáo viên tự hoàn thiện mình và nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Việc chia sẻ những vướng mắc khó khăn của 5 trường về vấn đề dạy và học theo hướng phát triển năng lực học sinh diễn ra thân thiện, gần gũi, cởi mở đặc biệt là bài chia sẻ của Thầy Mai Tòng Phụ - PHT Trường THPT Nguyễn Trãi với chuyên đề : “Kinh nghiệm tổ chức việc dạy 2 buổi/ ngày, nâng cao chất lượng ôn thi THPT Quốc gia.” đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường trong cụm và giúp các trường trong cụm có kinh nghiệm tháo gỡ những khó khăn khi tổ chức dạy 2 buổi/ ngày ở trường của chính mình.

   Điều đặc biệt nhất trong đợt sinh hoạt cụm lần này  Trường THPT Nguyễn Trãi đã trao tặng cho Trường THPT Kon Hà Nừng 4 máy tính cầm tay và gần 2000 đầu sách giáo khoa và sách tham khảo từ lớp 6 đến 12.

Đại diện Trường THPT Nguyễn Trãi trao  tặng 4 máy tính cầm tay và gần 2000 đầu  sách cho Đại diện BGH của Trường THPT Kon Hà Nừng

   Đây được xem là nghĩa cử cao đẹp nhằm xiết chặt tình hữu nghị giữa các trường trong cụm nói chung và Trường THPT Nguyễn Trãi với THPT Kon Hà Nừng nói riêng.

   Như vậy, chúng ta có thể xem sinh hoạt cụm chuyên môn là một ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, giáo viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báo phục vụ cho sự nghiệp trồng người của mình. Học sinh và giáo viên trong cụm thêm gần gũi, đoàn kết, hợp tác cùng nhau xây dựng một môi trường học tập lành mạnh để trong mỗi chúng ta cảm nhận được rằng mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

                                                                                                                          Bài : Lê Thị Hồng Phú

                                                                                                                Tổ:Ngữ văn- Trường THPT Nguyễn Trãi

 

Tác giả: Lê Thị Hồng Phú
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website