Friday, 17/09/2021 - 17:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC – HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

     Căn cứ Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

     Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, phát hiện và công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển giáo dục. Hội thi còn tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân. Hội thi diễn ra từ ngày từ ngày 15 đến ngày 27/3/2021. Giáo viên tham gia dự thi phải trình bày báo cáo về một biện pháp, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân và thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Năm học này, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được thực hiện ở tất cả các bộ môn và có 25 giáo viên dự thi.

Chào mừng Giáo viên tham gia hội thi

Đ/c Nguyễn Xuân Thành – Trưởng ban tổ chức, ban giám khảo phát biểu khai mạc

Thành phần Ban giám khảo

     Thông qua hội thi, nhà trường kịp thời khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trường phổ thông, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ. Từ đó, nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy.

Tiết dạy thực hành môn Địa lý

Tiết dạy thực hành môn Thể dục

Trình bày báo cáo của giáo viên

     Mỗi giáo viên tham gia đầu phải thực hiện 02 nội dung: Thực hành một hoạt động giáo dục (01 tiết dạy) và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tất cả các giáo viên tham gia Hội thi bằng sự tâm huyết với nghề nghiệp, bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Mỗi người đều mang đến cho hội thi những tiết dạy hay và những bài báo cáo có tính sáng tạo, ứng dụng cao trong thực tiễn giảng dạy. Mỗi người, mỗi bộ môn một vẽ làm tăng thêm tính sinh động, thiết thực và hữu ích cho Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm nay.

Tổng kết, bế mạc và trao giấy chứng nhận

     Sau hơn một tuần diễn ra hội thi, chúng tôi có thể khẳng định rằng: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho nhà trường. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này đạt điểm cao nhất nhà trường đều có phần thưởng riêng xứng đáng để động viên, khích lệ. Những giáo viên này sẽ là những chiến binh tham gia vào hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới. Hy vọng với lòng yêu nghề, sự tâm huyết với chuyên môn, thế hệ thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Trãi sẽ nâng cao chất lượng dạy và học và có những đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

     Hòa chung niềm vui vào sự thành công tốt đẹp của Hội thi, lãnh đạo nhà trường trân trọng trao Quyết định về việc bổ nhiệm và xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức cho 32 cán bộ, giáo viên của nhà trường./.

 

Tác giả: Lê Thị Hồng Phú
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website