Friday, 17/09/2021 - 16:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH: KHOẢNH KHẮC TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ”.

     Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi và sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân trong học tập và các phong trào Đoàn, hai quần chúng Đặng Thị Lịch-học sinh lớp 12a8; quần chúng Đặng Bùi Thị Mỹ Phương- học sinh lớp 12a1 đã được mọi người quan tâm và giúp đỡ trong suốt quá trình hoàn thành thủ tục kết nạp Đảng. Được sự đồng ý của Đảng uỷ Đảng bộ Thị xã An Khê, Chi bộ trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Đặng Thị Lịch và Đặng Bùi Thị Mỹ Phương vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Vào lúc 14h ngày 13/8, lễ kết nạp đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đúng quy định về thủ tục kết nạp Đảng theo đúng Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời tuân thủ theo Quy tắc 5k của Bộ Y Tế trong tình hình dịch bệnh. Về dự và chỉ đạo lễ kết nạp có đồng chí Hồ văn Dũng, Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc chi bộ. Thay mặt Chi bộ, đồng chí Hồ Văn Dũng đã công bố Quyết định kết nạp Đảng, chúc mừng và trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho quần chúng đảng viên mới Đặng Thị Lịch và Đặng Bùi Thị Mỹ Phương.

     Để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, các em học sinh đã có những nỗ lực không ngừng trong quá trình học tập, tu dưỡng, có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn thanh niên, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm. Các em là những Đoàn viên liên tục trong các năm học là học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi cấp trường, cấp tỉnh. Bên cạnh đó các em luôn tích cực, gương mẫu trong các hoạt động tập thể, là một trong những nòng cốt để đưa phong trào Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi ngày càng phát triển về số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia và có chất lượng, ý nghĩa trong mỗi hoạt động.

       Lễ kết nạp đảng viên mới cho học sinh

     Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng  với sự chứng kiến của các đại biểu và đảng viên Chi bộ, 2 đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng và xây dựng đơn vị, xứng đáng là người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Em Đặng Thị Lịch đọc lời tuyên thệ


  Em Đặng Bùi Thị Mỹ Phương đọc lời tuyên thệ

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Dũng đã chúc mừng đảng viên mới, biểu dương sự quan tâm chú trọng của chi ủy của chi bộ trong công tác phát triển đảng đồng thời nhấn mạnh, đối với học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự, nhưng cũng mang trọng trách lớn lao. Yêu cầu đó là sự thấm nhuần lý tưởng cách mạng, không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức, phấn đấu học tập tốt, có mối quan hệ thân thiết và là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học sinh toàn trường. Đồng chí Phó Bí thư Chi bộ cũng chia sẻ thêm với các tân Đảng viên rằng, các em đang ở tuổi đời rất trẻ, có học lực, đạo đức tốt. Việc các em được kết nạp Đảng trong Nhà trường sẽ tạo cho các em hành trang để trở thành những công dân, cán bộ tốt cho xã hội. 

     Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Dũng, đại diện chi bộ trường THPT Nguyễn Trãi đã phổ biến nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của chi bộ và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị.

Đồng chí Hồ Văn Dũng phổ biến quyền hạn, nhiệm vụ của người đảng viên

Kết nạp đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú là học sinh là động lực cho các bạn học sinh khác tiếp tục phấn đấu noi theo, đó cũng chính là nhiệm vụ hàng đầu mà Chi bộ đặt ra với mong muốn càng có nhiều quần chúng ưu tú là các em học sinh được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, điều đó cũng chứng tỏ được học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi với niềm tin đủ đức, đủ tài góp phần xây dựng Nhà trường, quê hương đất nước ngày càng phát triển./.

Tác giả: Hoàng Thị Nhiên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website