Friday, 22/11/2019 - 11:29|

PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Nhằm thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm học, nhất là các hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, năm học 2019 - 2020.

Vào sáng ngày 21/9/2019, lãnh đạo nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức Đại hội đại biểu cha mẹ học sinh ở ba khối lớp 10, 11 và 12. Đại hội do Ông Hồ Ngọc Hùng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì.

Trong buổi Đại hội, ông Hồ Ngọc Hùng thông qua Báo cáo tổng kết công tác của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2018 - 2019. Đồng thời, thông qua Phương hướng hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2019 - 2020.

Để phát huy tính dân chủ, đại diện phụ huynh học sinh các lớp đóng góp ý kiến về xây dựng môi trường học tập, tu dưỡng, rèn luyện và giáo dục đạo đức học sinh. Những ý kiến đóng góp đó, được lãnh đạo nhà trường giải trình và trả lời minh bạch, rõ ràng.

Trong phiên Đại hội đã thông qua báo cáo các khoản thu tự nguyện hỗ trợ của cha mẹ học sinh trong việc động viên, khen thưởng kịp thời cho học sinh; công tác nâng cao hoạt động của cha mẹ học sinh, tham gia phối hợp với nhà trường trong việc chăm lo đời sống, học tập của con em mình. Tất cả đều được phụ huynh tán thành và ủng hộ các chủ trương, định hướng của nhà trường.

Cùng ngày diễn ra đại hội, đã bầu ra Ban Chấp hành đại diện cha mẹ học sinh năm học 2019 - 2020, gồm 05 phụ huynh học sinh (Ông Hồ Ngọc Hùng - Trưởng ban).

Ban đại diện Cha mẹ học sinh, nhiệm kỳ 2019-2020

Hy vọng, Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2019 - 2020, là cầu nối phối hợp giữa nhà trường và gia đình nhằm đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh và học sinh. Tất cả vì học sinh thân yêu, Ban đại diện cha mẹ học sinh phát huy vai trò xã hội hóa giáo dục, góp phần cùng vào việc nâng cao chất lượng hoạt động dạy học, giáo dục, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn trong năm học mới.

Tác giả: Nguyễn Văn Nguyên