Monday, 13/07/2020 - 17:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

TỔ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Căn cứ kế hoạch số 1964/KH-SGDĐT ngày 12 tháng 11 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngọai ngữ trong các trường phổ thông tỉnh Gia Lai từ năm học 2019 – 2020. Căn cứ thông báo số 838/ SDGĐT GDTrH ngày 19 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo  về việc đẩy mạnh  triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, vào lúc 06 giờ 45 phứt ngày 15 tháng 6 năm 2020 tổ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “English For Future”.

Trận mưa rào mùa hạ đã xoa dịu không khí oi bức mang đến khí trời mát mẻ của ngày đầu tuần chào đón hơn một ngàn học sinh của cả ba khối và toàn thể giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu của trường có mặt đầy đủ tham dự buổi ngoại khóa. Chương trình ngoại khóa gồm có hai phần thi chính với nhiều nội dung diễn ra trong không khí sôi nổi, trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh toàn trường.

Phần thi thứ nhất gồm hai nội dung:

Đầu tiên là phần thi đoán từ tiếng Anh qua hành động ngôn ngữ hình thể. phần thi gồm có 05 đội là đại diện học sinh ở cả 3 khối lớp. Phần thi này đòi hỏi sự khôn khéo của người biểu diễn, sự phán đoán, hiểu ý của người đoán và sự phối hợp ăn ý của các thành viên để tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Ở nội dung này sẽ chọn ra ba đội thắng chơi tiếp nội dung tiếp theo.

Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục biểu diễn  bằng tiếng Anh rất đặc sắc của các em học sinh từ các lớp. Ở dưới sân trường, các em học sinh hưởng ứng bằng những tràng pháo tay và hát bè theo chứng tỏ các em rất thích thú và hào hứng.

 Nội dung tiếp theo của phần thi là trả lời câu hỏi đố vui bằng tiếng Anh. Phần thi này sẽ có các câu hỏi đố vui bằng tiếng Anh, các đội sẽ trả lời để chọn ra đội Nhất, Nhì, Ba.

Phần thi thứ hai cũng là phần rất hấp dẫn và được mong chờ đó là phần thi dành cho khán giả, học sinh cả trường đều được tham gia nghe bài hát bằng tiếng Anh để đoán tên bài hát. Dưới sự dẫn dắt của hai MC học sinh giỏi tiếng Anh nhanh nhẹn hoạt bát, đáng yêu, phần thi diễn ra rất sôi động, sân trường trở nên nhộn nhịp huyên náo, các em học sinh tham gia nhiệt tình và hào hứng với rất nhiều phần quà được trao cho các bạn trả lời đúng.

  Chương trình ngoại khóa thực sự là một sân chơi bổ ích, đề lại nhiều ý nghĩa sâu sắc giúp các em học sinh thêm yêu thích học tiếng Anh, trau dồi vốn ngoại ngữ, tăng khả năng giao tiếp để trở thành con người hiện đại vươn ra tầm thế giới trong thời đại mới.

Tác giả: Hoàng Thị Nhiên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website