Friday, 05/06/2020 - 02:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Trường THPT Nguyễn Trãi tổng kết “Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2017-2018

Tài liệu đính kèm: Tải về

        Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2017 - 2018 có 51 giáo viên tham gia, các thầy-cô phải trải qua 02 phần thi: Phần thi năng lực và thực hành giảng dạy. Phần thi thực hành giảng dạy: giáo viên phải giảng dạy 01 tiết tự chọn và 01 tiết bắt buộc theo phân phối chương trình. Phần thi năng lực giáo viên phải trình bày những hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục THPT, những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành.

Hình ảnh giáo viên tham gia làm bài kiểm tra năng lực

        Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

        Việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

        Nhằm đánh giá, ghi nhận và biểu dương những thầy, cô đã tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong Hội thi. Chiều ngày 07/4/2018, Ban tổ chức đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2017 - 2018.

        Thay mặt ban tổ chức Hội thi, thầy Mai Tòng Phụ - phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá hội thi như sau: Các tiết dạy đều chú trọng việc dạy học theo phương pháp đổi mới, phát huy năng lực học sinh, khai thác tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. 100% các tiết dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng đồ dùng dạy học tương đối hiệu quả, hình ảnh minh họa sống động và phù hợp. Kết quả: 96% các tiết giảng dạy và bài thi năng lực đều đạt yêu cầu. Đặc biệt nhiều tiết dạy được đánh giá cao, một số bài thi năng lực đạt điểm tuyệt đối. Qua hội thi đã có 49/51 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Hình ảnh thầy Mai Tòng Phụ - PHT tổng kết Hội thi

        Thầy Hồ Kỳ Đăng - Hiệu trưởng thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, đã chúc mừng Hội thi thành công tốt đẹp. Đồng thời trao chứng nhận và phần thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi.

Hình ảnh thầy Hồ Kỳ Đăng – HT trao giấy chứng nhận cho giáo viên

        Bên cạnh những mặt đã làm được, Ban tổ chức cũng nêu ra một số mặt hạn chế cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Mong rằng những năm tiếp theo sẽ có nhiều giáo viên tham gia Hội thi và đạt kết quả cao hơn. Và đây cũng là điều kiện để giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Tin bài và ảnh: Hồ Văn Dũng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website