Thursday, 07/07/2022 - 21:35|

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022.

Khi ve đã kêu râm ran, phượng đã nở rực rỡ khắp sân trường, hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 24/5/2022, trường THPT Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Đến tham dự buổi lễ có đông đủ các đại biểu của các đơn vị kết nghĩa, các tố chức cơ quan, Ban đại dện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ xung kích của trường và các nhóm múa của các lớp khác tạo nên một “mở đầu” đầy màu sắc, hấp dẫn khiến ai ai cũng không thể rời mắt. Những bài nhảy sôi động, bài múa uyển chuyển nhẹ nhàng, hay giọng hát ấm áp đã khiến trong lòng mỗi người đều nao nao trong cái không khí ngày cuối cùng năm học ấy.

Buổi lễ tổng kết gồm ba nội dung chính: phần tổng kết và vinh danh năm học 2021 – 2022; lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12; lễ chia tay thầy giáo Bùi Anh Tú – Giáo viên dạy Ngữ văn về nghỉ hưu.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Trần Công Thường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết nhằm tổng kết, đánh giá lại những thành tích mà nhà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học này, dù gặp những khó khăn do dịch bệnh CoVid-19, nhưng bằng ý chí, sự cố gắng không biết mệt mỏi, thầy và trò nhà trường không chỉ thực hiện nghiêm túc công tác chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo các cấp mà còn triển khai thực hiện hiệu quả việc dạy và học trực tuyến. Tập thể thầy và trò đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận: kết quả học sinh giỏi cấp Tỉnh trường đứng top đầu toàn tỉnh trong bảng xếp hạng, dành được nhiều giải thưởng lớn, nhiều huy chương trong các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng, nghiên cứu khoa học, cuộc thi nữ sinh thanh lịch cấp tỉnh, cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.... Thầy cũng nhấn mạnh tới vai trò, dấu ấn quan trọng của Hội cha mẹ học sinh trong những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học.

Thầy Trần Công Thường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học

Để động viên, khuyến khích tinh thần cố gắng của thầy và trò các cơ quan tập thể, các mạnh thường quân đã trao cho các em học sinh rất nhiều phần thưởng có giá trị: quỹ khuyến học, quỹ tấm lòng vàng san sẻ yêu thương vượt qua đại dịch...

Các em học sinh có thành tích xuất sắc nhận học bổng tiếp bước đến trường.

Một phần không thể thiếu trong lễ tổng kết là phần tổng kết và ghi nhận những thành quả lớn lao của tập thể thầy và trò của nhà trường trong một năm học đã qua. Thầy Hồ Văn Dũng, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc các quyết định và danh sách khen thưởng cho CB – GV – NV và các em học sinh của trường.

Thầy Hồ Văn Dũng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc danh sách khen thưởng.

Tiếp tục buổi lễ, thay mặt cho học sinh toàn trường, em Nguyễn Minh Hưng một học sinh của khối 12 đã gửi lời tri ân tới các thầy cô, cha mẹ, bạn bè đã tạo những điều kiện tốt nhất cho các con được học tập, rèn luyện và ngày một trưởng thành hơn. Sau bài phát biểu cảm nghĩ đầy xúc động của em là những bông hoa tươi thắm mà các em học sinh khối 12 dành tặng để cảm ơn công lao trừi biển của các thầy cô giáo.

Học sinh khối 12 tặng hoa tri ân thầy, cô giáo.

Cũng tại lễ tri ân, bà Nguyễn Ngọc Mẫn, đại diện cha mẹ học sinh phát biểu những lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo đã có công giáo dục các em, ông cũng không quên căn dặn, nhắc nhở và chúc con em mình cố gắng học tập tốt đạt kết quả cao để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ thầy cô.

Cuối cùng, chính là giây phút mà cả trường ngậm ngùi, thời gian tổng kết năm học, chia tay các anh chị khối 12 đến với chuyến đò ước mơ của mình cũng là lúc nà trường phải tạm biệt thầy Bùi Anh Tú- Giáo viên dạy môn Ngữ văn của trường, một con người đã dành cả cuộc đời, tâm huyết  cho sự nghiệp trồng người, với mái trường thân yêu. Thầy Vũ Văn Chiến, đại diện cho tập thể CB-GV-NV đọc lời phát biểu cảm nghĩ và lời chúc sức khỏe, lời chia tay đầy cảm động. Đáp lại những tình cảm của giáo viên và học sinh, thầy Bùi Anh Tú hết sức xúc động phát biểu cảm tưởng của mình. Việc thầy về nghỉ hưu thật sự để lại sự nuối tiếc lớn lao cho nhà trường nói riêng, cho ngành giáo dục của tỉnh nhà nói chung nhưng quy luật thì không thể thay đổi, đã đến lúc thầy về nhà tận hưởng cuộc sống an lạc của phần đời còn lại.

Thầy Bùi Anh Tú phát biểu cảm nghĩ đầy xúc động

Chuyến đò nào cũng có bến đợi, và bến đợi hôm nay chính là ngày tổng kết năm học năm 2021-2022  với những hoài bão, mơ ước, những kỉ niệm thầy trò, tuổi học trò đầy mơ mộng và nghịch ngợm ấy. Thanh xuân là 3 năm cấp ba và thanh xuân là những kỉ niệm, thầy cô luôn hi vọng các em sẽ có một khoảng thanh xuân thật đẹp với mái trường này. Chúc các em có một mùa hè vui vẻ! Chúc toàn thể CB-GV-NV nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, chúc nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều tích!

Một số hình ảnh của buổi lế tổng kết:

Đại diện các tổ nhận thưởng thành tích xuất sắc trong năm học.

Bạn giám hiệu tặng hoa và chup ảnh lưu niệm với thầy Bùi Anh Tú

Các tổ chuyên môn tặng quà, chụp ảnh lưu niệm:

Ảnh: Văn Anh

Tác giả: Trường THPT Nguyễn Trãi